Các cách khắc phục chậu rửa nhà tắm thoát nước chậm

0
37

Chắc hẳn không ít người gặp phải hiện tượng chậu rửa nhà tắm thoát nước chậm. Đây là một trong những sự cố cản trở quá trình sử dụng của người dùng và gây khó chịu. Nếu chậu rửa nhà tắm của bạn đang gặp phải hiện tượng này, hãy áp dụng ngay các cách sau giúp thông tắc ống thoát hiệu quả.
Chậu rửa nhà tắm thoát nước chậm chủ yếu là do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi các mảnh giấy, túi bóng và đặc biệt là tóc trôi thẳng xuống đường ống thoát nước. đây là nguyên nhân chính làm cản trở quá trình thoát nước của chậu rửa. Để khắc phục hiện tượng này nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng giấm ăn, baking soda và nước sôi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu giấm ăn, baking soda. Sau đó hòa tan những nguyên liệu này theo công thức 1:1 baking soda, giấm ăn với nước để tạo phản ứng hóa học. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp mới tạo vào đường ống thoát nước của chậu rửa.
Sau khi đổ hỗn hợp trên xả xuống ống thoát nước rồi đóng nắp chậu rửa lại trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau 2 tiếng chờ đợi bạn tiếp tục đổ khoảng 1 ấm nước sôi nhẹ nhàng xuống chậu rửa. Với bước này sẽ giúp loại bỏ tối đa các cặn bã và tóc rơi xuống ống thoát nước. Đây là các bước đơn giản giúp thông tắc ống thoát nước hiệu quả và an toàn nhất. Cách làm rất đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm hoặc mua được ngoài tạp hóa.

Thông tắc chậu rửa bằng móc phơi

Một trong những cách đơn giản khác mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thông tắc chậu rửa nhà tắm đơn giản nhanh chóng tại nhà. Bạn có thể tận dụng ngay những chiếc móc quần áo bằng kim loại của gia đình để có thể thông tắc, khắc phục hiện tượng thoát nước chậm.
Để có thể sử dụng móc quần áo để thông tắc ống thoát nước chậu rửa bạn cần uốn móc thành đường thẳng để có thể dễ dàng thông tắc. Cách thực hiện đơn giản được so sánh giống như việc bạn đi câu cá. Bạn thực hiện liên tục trong khoảng 5 phút sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

thông tắc chậu rửa

Sử dụng các dụng cụ thông tắc chuyên dụng

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc chuyên dụng với tính năng mạnh mẽ có thể loại bỏ các mảng bám bẩn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các chất thông tắc được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như:
– Bột thông ống thoát nước Hando
– Hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước Ecocosk
– Bột thông đường ống Win
–  Chất thông cống và đường ống Sumo

Với các cách khắc phục chậu rửa nhà tắm thoát nước chậm giúp bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn còn những thắc mắc có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ tới Hotline Hải Linh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.