Có những vật liệu nào sử dụng làm chậu rửa bát

0
105

 

Đa phần hiện nay trên thị trường Việt người tiêu dùng thường băn khoăn trong việc chọn vật liệu cậu rửa bát làm sao cho phù hợp nhất? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng showroom Hải Linh tìm hiểu xem hiện nay những vật liệu nào được sử dụng làm chậu rửa bát.

1- Chậu rửa bát làm bằng chất liệu Inox – thép không rỉ

Hiện nay trên thị trường khi lựa chọn chậu rửa bát đa phần người tiêu dùng thường hướng tới lựa chọn dòng chậu rửa bát có vật liệu được làm từ Inox – thép không rỉ bởi đây là vật liệu rất dễ làm sạch sau khi sử dụng và có độ bền cao.

Tuy nhiên dòng chậu rửa bát vật liệu bằng inox thép không rỉ này lại có nhiều hạn chế nhất định mặc dù dễ dàng khắc phục nhưng đôi khi lại rất mất thẩm mỹ đó là việc trong quá trình sử dụng rất dễ gây ra những vết xước. Hay nguồn nước không phù hợp thường sẽ có những cặn vôi hoặc xỉnh màu.

chau_rua

Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ trong căn phòng bếp của mình. Mặc dù vậy nhưng đa phần hiện nay căn bếp gia đình Việt sự lựa chọn chậu rửa bát làm bằng chất liệu Inox – thép không rỉ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi giá thành hợp lý.

2- Chậu rửa bát làm bằng chất liếu sứ

Sự lựa chọn vật liệu sứ làm chậu rửa bát cho căn phòng bếp vẫn được coi là sự lựa chọn hoàn thiện vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng bếp giá đình hiện nay, với nhiều màu sắc, giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Nhưng khi lựa chọn sử dụng chậu rửa bát bằng vật liệu sứ người tiêu dùng nên lứu ý trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này thường hay có những vết xước, vết nứt do đồ kim loại va chạm vào rất khó để khắc phục. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng nên cân nhắc khi lựa chọn hoàn thiện căn phòng bếp với chậu rửa bát chất liệu sứ

3- Chậu rửa chất liệu đá granite

Hợp chất đá Granite được đánh giá là vật liệu chống chầy xước và sứt mẻ được khá nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm vật liệu chậu rửa bát dành cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên cho dù vật liệu này đưa đến giải pháp tối ưu đang vướng phải trong căn phòng bếp.

Nhưng khi sử dụng vật liệu này lại rất dễ bị biến đổi màu sắc đòi hỏi người sử dụng phải có chế độ bảo trì đặc biệt khi lựa chọn, sẽ cảm thấy phiền phức nếu như lựa chọn chậu rửa bát chất liệu đá granite.

4 – Chọn chậu rửa bát vật liệu đá tự nhiên

Mặc dù đá tự nhiên thường là sự lựa chọn của nhiều không gian bếp Việt bởi đây là vật liệu khá phù hợp với căn phòng bếp rất dễ phối kết hợp đồ nội thất trong thiết kế tạo nên được không gian sang trọng, hiện đại.

Nhưng đổi lại chi phí đầu tư để có một chiếc bếp từ vật liệu đá tự nhiên tương đối cao, khi sử dụng rất dễ bị xước và lưu lại vết nước trong quá trình sử dụng vì đây là vật liệu đá tự nhiên. Vì vậy nếu như gia chủ lựa chọn vật liệu này để làm chậu rửa bát nên lựa chọn thêm một loại chất tẩy rửa chuyên dụng.

Như vậy, qua bài viết người tiêu dùng đã biết được có những vật liệu nào được sử dụng làm chậu rửa bát và mỗi một vật dụng lại có một ưu nhược điểm riêng, tùy vào từng không gian, từng nhu cầu và gu thẩm mỹ để có sự lựa chọn tốt nhất.

Để mua chậu rửa bát hoàn thiện không gian bếp của mình hãy đến với showroom Hải Linh ngay hôm nay.

Nguồn: Thiết bị vệ sinh showroomtoto.com.vn