Nên để cây xanh nào trong nhà vệ sinh?

0
38

Mọi không gian trong gia đình cần được phủ xanh để thanh lọc không khí, mang lại sự thoải mái, thư giãn và tính thẩm mỹ cao. Đối với nhà vệ sinh cũng vậy, bạn cần lựa chọn các loại cây phù hợp để loại bỏ mùi hôi làm mới mẻ không gian nhà vệ sinh.

Bài viết dưới đây chỉ ra cho bạn những loại cây nên đặt trong nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Khi chọn cây để trồng trong nhà vệ sinh, nên chọn những loại cây dễ chăm sóc, có sức sống tốt, cần ít ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó ưu tiên cây có khả năng thanh lọc không khí, đào thải các chất nặng mùi trong nhà vệ sinh như: amoniac, formaldehyde, benzen…

Cây lưỡi hổ

Đặt cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm. Xét về mặt phong thủy cây lưỡi hổ có tác dụng từ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa.
Về mặt khoa học, cây lưỡi hổ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm, đây cũng là loại cây phù hợp trong phòng ngủ, tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

để cây xanh trong nhà vệ sinh

Lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde, Bởi vậy, đặt cây trong khu vực vệ sinh sẽ giúp người sử dụng tránh được những độc tố gây hại cho sức khỏe.

Cây lô hội

Cây lô hội hay còn được gọi với cái tên nha đam là một loại cây được biết đến với nhiều ưu điểm trong việc làm đẹp, ẩm thực cũng như là một vị thuốc. Lô hội với đặc tính giúp thanh lọc không khí,loại bỏ mùi hôi khó chịu và tạo oxy cho nhà vệ sinh.

Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây lô hội vừa thích hợp để làm cảnh vừa là cây thuốc trong nhà, ngoài ra cây còn mang ý nghĩa phong thủy, thân cây phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.
Cây lô hội có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Ngoài ra nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.
Lô hội không cần nhiều nước, độ ẩm vừa phải đủ để giữ cây khỏe mạnh, ngoài ra cây cần ánh sáng nhưng không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp do vậy loại cây này rất phù hợp cho phòng tắm.
Đây là 2 loại cây rất dễ tìm kiếm trên thị trường và không mất quá nhiều thời gian chăm sóc mà bạn có thể lựa chọn cho nhà vệ sinh. Hy vong với thông tin trong bài cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất để có thể chọn được loại cây phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc đến các địa chỉ Showroom Hải Linh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.