Hướng dẫn cách lắp bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật chỉ trong 5 phút

0
41

Nhiều gia chủ khi mua thiết bị vệ sinh muốn biết cách lắp bồn cầu để tự mình thực hiện. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn lắp bồn cầu Viglacera đơn giản, đúng kỹ thuật được Showroom Hải Linh chia sẻ dưới đây. Đảm bảo bạn có thể thực hiện cách lắp đặt bồn cầu nhanh chóng mà không cần sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp. Các bước thực hiện được áp dụng cho bồn cầu 1 khối Viglacera và bồn cầu 2 khối Viglacera. Vậy cách lắp bồn cầu bệt Viglacera gồm các bước như thế nào?

>>>Xem bài viết: Vì sao nên chọn chậu rửa mặt Viglacera

Chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt bồn cầu Viglacera

– Bồn cầu Viglacera và phụ kiện đi kèm: Thân bồn cầu, két nước, nắp két nước, nút xả nước, nắp ngồi, gioăng cao su, dây cấp nước, van chặn nước, ốc bắt sàn, ống thái, giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt.

dụng cụ để lắp đặt bồn cầu Viglacera

– Các dụng cụ dùng trong quá trình lắp đặt: Cờ lê, li vô, kìm bấm, tuốc lơ vít, băng tan, thước dây, cưa, khoan, xô chậu, vữa hoặc xi măng trắng, giẻ lau hoặc quần áo cũ.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Hướng dẫn lắp bồn cầu Viglacera chi tiết từng bước

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật

Sơ đồ kỹ thuật chung để lắp đặt bồn cầu Viglacera

– Bước 1: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ trước khi lắp đặt bồn cầu

Mặt bằng chuẩn bị lắp đặt bồn cầu cần được vệ sinh sạch sẽ để giúp thiết bị vệ sinh này hoạt động hiệu quả và bền lâu. Để thực hiện làm sạch khu vực này, sau khi quét đất cát, bụi bẩn. Dùng giẻ lau hoặc quần áo cũ làm sạch, xả nước và dùng giẻ khô để lau lại.

– Bước 2: Đo và xác định vị trí lắp bồn cầu

Khi đo đạc cần đảm bảo các thông số dưới đây để đảm bảo hoạt động bồn cầu Viglacera diễn ra tốt nhất và sử dụng thuận tiện.

+ Từ tường đến tâm lỗ thoát thải có khoảng cách tối thiểu 30cm.

+ Từ sàn đến tâm đường cấp nước khoảng 15 – 20cm.

– Bước 3: Thực hiện cố định thân bồn cầu

cố định thân bồn cầu

Tại vị trí lỗ chờ, hãy đặt thử ống thoát nước. Thực hiện lấy dấu vị trí các lỗ sẽ lắp đặt cũng như vành chân của bồn cầu. Dù máy khoan tạo lỗ và đặt vào đó các bulong và vít nở. Quy trình cách lắp bồn cầu tiếp theo là đặt bệ bồn cầu vào đúng tâm lỗ xả. Định vị bồn cầu sau khi căn chỉnh bằng cách ấn nhẹ. Sau đó trét vữa 5 – 7mm. Tiếp theo là lắp két nước vào thân bồn cầu.

– Bước 4: Với bồn cầu 2 khối Viglacera thì tiến hành lắp két nước và thân bệt

lắp két nước và thân bệt

Ở phần ren của van xả dưới đáy két nước cần lắp đặt các đệm cao su. Đặt két nước lên trên thân bồn cầu và ấn xuống. Cuối cùng là dùng ốc đế cố định lại. Khi thực hiện cần lưu ý vặn đều 2 đai ốc. Cuối cùng, nối dây cấp nước và van của két nước lại với nhau.

– Bước 5: Cách lắp đặt đường cấp nước

cách lắp bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật
cách lắp bồn cầu Viglacera đúng kỹ thuật

Thực hiện xả sạch nước bên trong dây cấp để giúp làm sạch mọi cặn bẩn bên trong. Nhờ vậy đường dây cấp sẽ đảm bảo hoạt động trơn tru, tránh bị tắc nghẽn. Trước khi lắp đặt đường cấp nước cũng cần kiểm tra áp lực nước để có thể điều chỉnh cho phù hợp.

– Bước 6: Kiểm tra bồn cầu sau khi lắp đặt

Đợi 6 – 12 tiếng đồng hồ sau khi hoàn tất các bước trên. Như vậy giúp cho lớp xi măng dùng để gắn dưới chân bồn cầu đã rắn chắc. Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem bồn cầu hoạt động bình thường chưa, lượng xả có đáp ứng nhu cầu không, nước xả có bị rò rỉ không,…

Với cách lắp bồn cầu Viglacera hướng dẫn trên đây, hy vọng độc giả có thể ứng dụng thành công.